Vay theo giấy phép kinh doanh

Ngày nay, vay theo giấy phép kinh doanh được nhiều cá nhân/doanh nghiệp cần tiền vay ngân hàng kèm theo giấy phép kinh doanh để tăng vốn và hoạt động kinh doanh của mình. Nhờ thủ tục đơn giản, dễ dàng xét duyệt hồ sơ, lãi suất thấp và giải ngân nhanh chóng. Vậy vay tiền ngân hàng có giấy phép kinh doanh là gì? Thủ tục vay theo giấy phép kinh doanh hộ cá the như thế nào? Giấy phép kinh doanh vay được bao nhiêu tiền ?

Tại sao cần phải vay vốn kinh doanh cá thể?

Vay vốn kinh doanh là hình thức giúp khách hàng có nhu cầu huy động vốn để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, nâng cấp, mở rộng thị trường,… Người vay cần có phương án kinh doanh hiệu quả và tài sản đảm bảo để thế chấp cho khoản vay đó. Ngân hàng cho vay hộ kinh doanh sẽ căn cứ vào giá trị tài sản đảm bảo, mục đích vay vốn của người đi vay để quyết định cấp hạn mức tín dụng.

Khách hàng có thể thế chấp vay hộ kinh doanh bằng bất động sản, tài sản cố định,…

Các ngân hàng hiện nay cung cấp đa dạng gói vay cho hộ kinh doanh cá thể từ kinh doanh bất động sản, nhà đất, ô tô đến vay đầu tư hoạt động kinh doanh, cung cấp dịch vụ,… Tất cả các đối tượng khách hàng khi có nhu cầu bổ sung vốn để kinh doanh, cung cấp dịch vụ nhằm mục đích mở rộng thị trường đều có thể vay vốn kinh doanh tại ngân hàng.

Lợi ích vay hộ kinh doanh cá thể

Các tổ chức tín dụng hiện nay đang hỗ trợ cho vay hộ kinh doanh cá thể với đa dạng tiện ích mà khách hàng sẽ được hưởng như:

Vay bổ sung vốn lưu động, mua sắm trang thiết bị hoặc khởi nghiệp.

Khách hàng có thể được hỗ trợ cho vay hộ kinh doanh cá thể lên đến 500 triệu VNĐ.

Hộ kinh doanh vay vốn không cần giấy phép đăng ký kinh doanh.

Thời hạn vay ngắn hạn dao động từ 6 – 12 tháng hoặc trả góp vừa gốc và lãi hàng tháng theo dư nợ giảm dần lên đến 20 năm.

Thủ tục vay thế chấp ngân hàng đơn giản, nhanh gọn, bảo mật thông tin và tiến hành phê duyệt khoản vay với thời gian chỉ từ 3 – 4 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

Vay tiêu dùng SHB Finance

Khoản vay ngân hàng thương mại cho phép là gì?

Ngày nay, ngân hàng thương mại cho phép có hai hình thức cho vay: thế chấp và cho vay không có bảo đảm.
Ngân hàng cho vay tín chấp, không cần thế chấp chỉ cần giấy chứng nhận đăng ký công ty. Hình thức này phù hợp với những công ty mới thành lập và lĩnh vực hoạt động chưa có điều kiện.
Mặt khác, đối với khoản vay thế chấp, có các điều kiện rõ ràng về thời gian hoạt động kinh doanh (thường là 3 năm trở lên), vốn chủ sở hữu, các khoản bảo lãnh, v.v. Tùy theo nhu cầu, điều kiện và mục đích mà các cá nhân, công ty sẽ lựa chọn hình thức phù hợp.
Hạn mức và lãi suất vay ngân hàng khi bạn có giấy phép kinh doanh là bao nhiêu?
Tùy theo điều kiện của doanh nghiệp mà hạn mức cho vay sẽ khác nhau. Và lãi suất vay vốn ngân hàng có giấy phép kinh doanh cũng được điều chỉnh theo hạn mức. Cụ thể:

Hạn mức cho vay của ngân hàng thương mại được phép

Mỗi ngân hàng có những hạn mức cho vay khác nhau với những giấy phép khác nhau, hồ sơ tín dụng của khách hàng cũng ảnh hưởng đến hạn mức tín dụng. Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu sẽ được hưởng lợi với hạn mức cao và lãi suất ưu đãi.

Hiện nay hạn mức tín chấp cho vay tín chấp có giấy phép kinh doanh dao động từ 30 đến 300 triệu đồng. Mặt khác, đối với các khoản thế chấp bằng giấy phép thương mại, hạn mức có thể lên đến hàng tỷ đồng.
Lãi suất cho các Khoản vay của Ngân hàng cho phép.

Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất cho vay: thị trường, lịch sử và hồ sơ khoản vay, và khoản vay của khách hàng. Tình hình thị trường ổn định, lãi suất cho vay được hỗ trợ bởi nhiều chính sách của chính phủ, hồ sơ và chứng từ của khách hàng càng tốt, nợ xấu càng ít, bản chất khoản vay càng cao thì lãi suất càng thấp. trái ngược nhau.

Các khoản vay được cấp phép ngày nay trả lãi theo số dư giảm dần hoặc các khoản thanh toán hàng tháng. Lãi suất thường dao động từ 7% đến 10% / năm. Có ngân hàng còn cao hơn 812%, thậm chí hơn. Do đó, bạn cần nghiên cứu sâu về từng ngân hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Điều kiện vay theo giấy phép kinh doanh.

Điều kiện vay vốn bằng giấy phép kinh doanh:

Đối tượng: khách hàng từ 20-59 tuổi

Hạn mức: từ 20-70 triệu( tùy điều kiện)

Thời gian vay: 24- 36  tháng

Lãi suất: từ 1.8% – 2.3% (tùy điều kiện)

Điều kiện cần: Khách hàng là người đứng tên trên GPKD, GPKD thời hạn ít nhất 12 tháng

Hồ sơ chuẩn bị: CMND, sổ hộ khẩu, hình ảnh khách hàng tại địa điểm kinh doanh, hợp đồng thuê sạp chợ, giấy đăng kí kinh doanh hoặc màn hình tra cứu mã số thuế, sơ đồ

Tài chính: Doanh nghiệp không có nợ khó đòi và đủ điều kiện trả nợ sau khi vay (chứng minh thu nhập)

Bên vay: phải là chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật trên giấy phép kinh doanh.

Giấy tờ: có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh / giấy phép kinh doanh.

Có hộ khẩu thường trú / tạm trú cùng tỉnh / thành phố với chi nhánh của ngân hàng cho vay.

Tùy từng ngân hàng mà hồ sơ vay vốn có những điều kiện khác nhau: có phương án trả nợ, phương án sử dụng vốn được ngân hàng phê duyệt…

Ngoài ra bên ngân hàng còn các khoản vay khác như :

Vay tiền ngân hàng liên hệ nhân viên:

  • Khách hàng có thể liên hệ nhân viên để được hỗ trợ tư vấn thêm để nắm rõ thông tin về sản phẩm vay cũng như thắc mắc.
  • Tư vấn và hỗ trợ hồ sơ hoàn toàn miễn phí
  • NHÂN VIÊN: Đinh Hà: 0362959347